CoC Student Volunteer คว้ารางวัลชนะเลิศ U-ZERO WASTE CREATOR CONTEST ระดับมหาวิทยาลัย

เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ทีม CoC Student Volunteer จากวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ได้เข้าร่วมกิจกรรมประกวดนักสื่อสารเพื่อการรณรงค์การจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ U-ZERO WASTE CREATOR CONTEST ในระดับมหาวิทยาลัย ภายใต้โครงการคนบันดาลไฟปี 2  จัดโดย  สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ทีมงานคนบันดาลไฟ  ณ ห้องประชุมเจ้าฟ้า อาคารสำนักงานอธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

กิจกรรมในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้เยาวชนคนรุ่นใหม่หันมาสนใจเรื่องของการจัดการขยะ ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทาง กระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วม สร้างความรู้ การเรียนรู้ และตระหนักรู้ในคุณค่าของการจัดการขยะ ที่ส่งผลต่อคุณภาพชีวิต

โดยในกิจกรรมการประกวดดังกล่าว ทีม CoC Student Volunteer ประกอบด้วย

นายเตชินท์ ภักดีเศวตโชติ  สาขาวิชาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่  1

นางสาวศศิภา หนูแดง สาขาวิชาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่  1

นายสุภิพัฒน์ สุวรรณเจริญ สาขาวิชาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่  1

นางสาวพัณณิตา นิลมาก สาขาวิชาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่  2

นายนัศรูณ บารา สาขาวิชาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่  2

นายวรากร รัตนปทุมวงศ์ สาขาวิชาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่  2

นางสาวเบญญาภา จันทร์เอียด  สาขาวิชาธุรกิจดิจิทัล (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 1

นางสาวจุฑาทิพย์ ชมชื่น สาขาวิชาธุรกิจดิจิทัล (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 2

นางสาวศิริลักษณ์ สายเพอ สาขาวิชาธุรกิจดิจิทัล (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 2

นายยศราวุทธ ไชยชนะ สาขาวิชาวิศวกรรมดิจิทัล (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่  1 และ

นายธนธรณ์ ตันติพิริยะกุล สาขาวิชาวิศวกรรมดิจิทัล (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่  2

คว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 30,000 บาท จากผลงาน “Zero Waste in a Nutshell by 3R+1A”

โดยใน Animation นี้จะกล่าวถึงอัตราการเพิ่มขึ้นของขยะที่พุ่งสูงขึ้น ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งขยะส่วนใหญ่ล้วนมาจากการใช้บริการขนส่งต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Food Delivery หรือไปรษณีย์ และมีหลักการที่จะช่วยทำให้ปริมาณขยะลดลงจนเท่ากับศูนย์ ประกอบด้วยก็คือ หลัก 1A3R โดยที่ A มาจาก Avoid หรือการงด-เลิก-เลี่ยง ส่วน 3R นั้นประกอบไปด้วย Reduce หรือการลด Reuse หรือการใช้ซ้ำ และ Recycle หรือการหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่โดยผ่านกระบวนการรีไซเคิลนั่นเอง

ผู้ที่สนใจสามารถรับชมผลงานได้ที่ Facebook Page: https://www.facebook.com/CoCStudentVolunteer