CoC Student Volunteer เข้าร่วมแสดงนิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อม ใน ทสม.จังหวัดภูเก็ต ปีที่ 3

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา กลุ่มกิจกรรมนักศึกษาอาสาวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ (CoC Student Volunteer) เข้าร่วมแสดงนิทรรศการด้านสิ่งแวดล้อมเกี่ยวกับเทคโนโลยีสำหรับการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21  ณ ห้องประชุมศูนย์เรียนรู้ลานมังกร สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มหาราชินี (ลานมังกร) จังหวัดภูเก็ต

ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก ว่าที่ ร.ต.วิกรม จากที่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายสุเทพ มุงคุณ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต, เจ้าหน้าที่จากสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จังหวัดภูเก็ต และกลุ่มเยาวชน เข้าชมการนำเสนอผลงาน Video Animation ในชื่อ Zero Waste in a Nutshell by 3R+1A สื่อรณรงค์การจัดการขยะอย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านหลักการ 3R1A ซึ่ง Zero Waste คือขยะเหลือศูนย์ 3R + 1A  หลัก 3R ประกอบไปด้วย Reduce Reuse และ Recycle REDUCE  คือการลด ใช้อย่างประหยัด และใช้เท่าที่จำเป็น REUSE คือการใช้ช้ำ นำสิ่งของที่ใช้แล้วมาใช้ประโยชน์ให้คุ้มค่า RECYCLE คือการแปรรูป แล้วนำหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่  หลักการที่สำคัญที่สุดก็คือ 1A AVOID คือ การงด เลิก หรือเลี่ยง งดผลิตภัณฑ์แบบใช้แล้วทิ้ง หลีกเลี่ยงกิจกรรมที่เป็นอันตรายต่อระบบนิเวศ