นักศึกษา CoC-PSU เข้าร่วมโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนในกิจกรรม​ ณ ประเทศญี่ปุ่น

เมื่อวันที่ 13 – 19 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา นักศึกษาวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ และคณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ม.อ. ภูเก็ต ได้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการนักศึกษาแลกเปลี่ยนในกิจกรรม​ “Applied AI/IoT Technology for Monozukuri R&D Experience Program” ณ มหาวิทยาลัยโซโจ (Sojo University) จังหวัดคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งได้รับทุนสนับสนุนจาก JST Sakura Science Exchange Program โดยกิจกรรมดังกล่าว นักศึกษาได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้และสัมผัสประสบการณ์เกี่ยวกับปัญญาประดิษฐ์ (AI) และ อินเทอร์เน็ตสรรพสิ่ง (IoT) รวมถึงการทดลองเขียนโค้ด และระดมสมองเพื่อคิดเทคโนโลยีที่เป็น AI หรือ IoT เพื่อแก้ปัญหา Sustainable Development Goals

รวมทั้งเสริมประสบการณ์ด้านการเรียนรู้เชิงวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ และทัศนศึกษาในสถานที่สำคัญของจังหวัดคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น เช่น พิพิธภัณฑ์แผ่นดินไหว (Kumamoto Earthquake Museum) ปราสาทคุมาโมโตะ (Kumamoto Castle) ภูเขาไฟอะโซะ (Aso Moutain) และสวนซุยเซนจิ (Suizenji Park) โดยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ประกอบด้วย

1.นายธนกร ถนอมวงศ์ รหัสนักศึกษา 6230612013

นักศึกษาสาขาวิชาธุรกิจดิจิทัล (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์

2.Mr.Nyan Lin Htet รหัสนักศึกษา 6430613034

นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมดิจิทัล (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์

3.นางสาววรนันท์ ชอบงาม รหัสนักศึกษา 6230612004

4.นางสาวอาทิตยา แซ่หลอ รหัสนักศึกษา 6230613031

5.นางสาวธนพร โกษาธิป รหัสนักศึกษา 6430613006

6.นายนิกกี้ ยูลิวส์ ฮาร์ทมานน์ รหัสนักศึกษา 6430613023

7.นายภวัตวงศ์ สุธีระวัฒนกุล รหัสนักศึกษา 6230612003

8.นางสาว ณ กมล งามขำ รหัสนักศึกษา 6430212014

นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีภูมิสารสนเทศสิ่งแวดล้อม คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม

9.นางสาวศศิวิมล ฤทธิวงศ์ รหัสนักศึกษา 6430211016

นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม