CoC NEWS ISSUE 052 CoC จัดโครงการพัฒนาทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ “Next Gen Computing Camp #2”

วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ จัดโครงการพัฒนาทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ “Next Gen Computing Camp #2”

วันที่ 20-21 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต จัดกิจกรรมค่าย Next Gen Computing Camp#2  โดยค่ายครั้งนี้มีกิจกรรมที่หลากหลายเพื่อให้น้องๆได้ค้นพบทักษะความสามารถของตนเอง ทั้งการสร้าง Web Programming ด้วย PHP , การคิดวิเคราะห์ วางแผน ทำงานร่วมกันเป็นทีมจากเกมส์จำลองธุรกิจ Monsoon และการทดลองจริงในห้องปฎิบัติการสำหรับ Basic Electronics และ Internet of Things (IoTs)  ซึ่งน้องๆส่วนใหญ่กล่าวว่า “ในโรงเรียน ได้เรียนเฉพาะส่วนของทฤษฎี การมาค่ายครั้งนี้ เมื่อได้ทดลองจริง ทำให้เข้าใจบทเรียนมากยิ่งขึ้น” นอกจากนี้ทางค่ายมีกิจกรรมสันทนาการโดยรุ่นพี่จาก CoC ซึ่งทำให้น้องๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่จากหลากหลายสถาบัน เกิดความรัก ความผูกพัน และความสามัคคี