CoC NEWS ISSUE 125 ภูเก็ตวิทยาลัยร่วมมือกับวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์จัดอบรมโครงการค่ายวิชาการ

ระหว่างวันที่ 21-22 กันยายน 2562 ที่ผ่านมานั้น ทางโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยร่วมมือกับวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์จัดอบรมโครงการค่ายวิชาการ ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โดยมีจำนวนนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 449 คน แบ่งออกเป็น 9 กิจกรรม ได้แก่
1. Internet of Things with Blockly( ArViZ) และการสร้างเกมด้วย Construct2
2. การออกแบบและจัดทำ Info Graphic เพื่อการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์
3. MIT App Inventor for Android Application
4. Fun in Business
5. Creative Thinking
6. Kids Click Com
7. Web Programming
8. Basic Microsoft Office
9. Basic Android Application with Android Studio
โครงการดังกล่าวเป็นโครงการเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านความรู้พื้นฐานทางคอมพิวเตอร์ตามความสนใจของนักเรียน และนักเรียนสามารถนำไปใช้งานได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปต่อยอดใช้ในชีวิตประจำวันหรือภายภาคหน้าได้