CoC NEWS ISSUE 131 นศ CoC เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขัน Cross Country ในโครงการ Asia Open Data Challenge 2019

นางสาวชลลดา แฉล้มวงค์ และนายธีรธาดา และสุวรรณ นักศึกษาสาขาธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ ชั้นปีที่ 4 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ และอาจารย์เอสเธอร์ เสงี่ยมกุล อาจารย์ที่ปรึกษา ได้เข้าร่วมโครงการประกวดนวัตกรรมข้อมูลเปิดภาครัฐ (DIA by DGA) โดยสำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) และได้เข้าร่วมรับประกาศนียบัตรในงานปฐมนิเทศโครงการประกวดฯ เมื่อเดือนสิงหาคม 2562 โดยในกิจกรรมดังกล่าว มีนักศึกษาและผู้ประกอบการเข้าร่วมเป็นจำนวนทั้งสิ้น 365 ทีม มีผู้ผ่านเข้ารอบ DIA Picthing ประเภทผู้ประกอบการ 10 ทีม ประเภทนักศึกษา 10 ทีม ซึ่งทั้ง 20 ทีมนี้ ได้เป็นตัวแทน ร่วมกับผู้ผ่านการคัดเลือก Asia Open Data Challenge อีก 20 ทีม รวมเป็น 40 ทีม เป็นตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมการแข่งขัน Cross Country ในโครงการ Asia Open Data Challenge 2019 ที่ผ่านมา