CoC NEWS ISSUE 144 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ จัดโครงการ “การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ระดับก้าวหน้า” แก่ นร.SMP ภูเก็ตวิทยาลัย

ระหว่างวันที่ 9-10 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ทางวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ให้การอบรมโครงการ “การเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์ระดับก้าวหน้า” แก่นักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษ SMP โรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 และ 3 จำนวน 61 คน โดยมีวิทยากรและผู้ช่วยวิทยากรคือ ดร.นวนล ธีระอัมพรพันธุ์ และ อ.มณีเนตร พวงมณี ตามลำดับ

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจและทักษะในการเขียนโปรแกรมภาษาซี โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้ภาษาทางคอมพิวเตอร์ทั้งระดับพื้นฐานและการแก้ไขปัญหาโจทย์ต่าง ๆ ในระดับที่ยากมากขึ้น การเขียนโปรแกรมภาษาซีครั้งนี้จะช่วยให้นักเรียนได้ฝึกกระบวนการการคิดอย่างเป็นระบบและนักเรียนสามารถประยุกต์ความรู้ที่ได้ในการต่อยอดในการเขียนโปรแกรมแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ต่อไป