ม.อ.พร้อมส่งทีมบุคลากรทางการแพทย์​ คณะแพทยศาสตร์​ ลงพื้นที่โรงพยาบาลสนาม​ 2​ ม.อ.ภูเก็ต

รศ.ดร.พันธ์​ ทองชุมนุม​ รองอธิการบดีวิทยาเขตภูเก็ต​ กล่าวว่า​ หากเทียบจังหวัดภูเก็ตกับพื้นที่อื่นๆ แล้วถือว่าสถานการณ์การระบาดโรค COVID-19 ในจังหวัดภูเก็ตรุนแรงมากที่สุดในประเทศไทย ตัวเลขผู้ติดเชื้อวันที่ 10 เมษายน​ 2563 มีจำนวน 170 คน เพื่อร่วมแก้ปัญหาดังกล่าวและแบ่งเบาภาระบุคลากรด้านสาธารณสุขในจังหวัดภูเก็ต มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต และคณะแพทยศาสตร์ ร่วมกับทุกภาคส่วนของจังหวัดภูเก็ตจึงร่วมมือกันแก้ปัญหาในครั้งนี้ โดยคณะแพทยศาสตร์จะส่งทีมแพทย์ พยาบาล​ และผู้เกี่ยวข้องเต็มรูปแบบ (ทีม ม.อ. 100%) เข้ารักษา ดูแลผู้ป่วย ณ โรงพยาบาลสนาม 2 อาคารศูนย์กีฬา PSU​Phuket​ Sports​ Complex​ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์​ วิทยาเขตภูเก็ต

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2563 รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์วิทยาเขตภูเก็ต รศ.ดร.พันธ์ ทองชุมนุม รศ.นพ.พุฒิศักดิ์ พุทธวิบูลย์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ รศ.นพ.เรืองศักดิ์ ลีธราภรณ์ ได้ร่วมประชุมกับผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและหัวหน้าสาวนราชการในจังหวัดเพื่อรับทราบและหารือเรื่องการตั้งโรงพยาบาลสงขลานครืนทร์ วิทยาเขตภูเก็ต เพื่อร่วมแก้ปัญหาการระบาดของโรคปอดอักเสบ โควิด-19 ของจังหวัดภูเก็ต โดยทีมแพทย์ พยาบาลและบุคลากรที่เกี่ยวข้องจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จะเริ่มเข้าปฏิบัติการแบบเต็มรูปแบบในวันที่ 15 เมษายน 2563