สำหรับระบบการประเมินระดับความยากง่ายของเอกสารแบบอัตโนมัตินี้เป็นระบบที่ได้จากการศึกษาทดลองในวิทยานิพนธ์เรื่อง "การสกัดรูปแบบคำยืมสำหรับการประเมินระดับความยากง่ายของข้อความในภาษาไทย (Pattern-based Loanword Extraction for Text Readability Assessment in Thai) ที่เป็นวิทยานิพนธ์ในระดับบัณฑิตศึกษา ของสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ วิทยาลัยคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัย สงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต"

บุรฮาน หวังเหล็ม

วิจัยและพัฒนาระบบ