CoC-PSU ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการและการรับนักศึกษา ร่วมกับบริษัท แม็คนิก้าไซเทค (ประเทศไทย) จำกัด

วันที่ 19 กันยายน 2565 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต นำโดย ผศ.ดร.อซีส นันทอมรพงศ์ คณบดีวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์, ผศ.ดร.วโรดม วีระพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และ ผศ.ดร.ณัฐพงศ์ ทองเทพ รองคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษและวิเทศสัมพันธ์ พร้อมด้วย คุณฮิเดอาคิ มิอุระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แม็คนิก้าไซเทค (ประเทศไทย) จำกัด และคุณธนาพร อดิรักษ์สถิตกุล ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจเกี่ยวกับความร่วมมือในการจัดการศึกษาสหกิจศึกษา และการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (Cooperative and Work Intergrated Education: CWIE) ที่ครอบคลุมการจัดการศึกษาที่เน้นการปฏิบัติงานในสถานประกอบการ เพื่อให้นักศึกษาสามารถเรียนรู้ประสบการณ์จากการปฏิบัติงานด้วยการฝึกการประยุกต์ใช้แนวคิด ทฤษฎี และเติมเต็มระหว่างความรู้ที่ได้รับจากการเรียนการสอนในห้องเรียน ซึ่งถือเป็นการพัฒนาทักษาทางวิชาชีพให้นักศึกษา และเป็นประโยชน์ต่อองค์กรผู้ใช้บัณฑิต ไปจนถึงการร่วมออกแบบหลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นสมรรถนะของนักศึกษาร่วมกัน เพื่อให้สอดคล้องและตรงตามเป้าประสงค์ของแต่ละหลักสูตรและสถานประกอบการ