CoC-PSU ร่วมกับมหาวิทยาลัยมุซาชิโนะ ประเทศญี่ปุ่น จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ The 4th International Symposium on Asia AI

เมื่อวันพุธ ที่ 14 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมกับสถาบันปัญญาประดิษฐ์แห่งเอเชีย (Asia AI Institute: AAII) คณะวิทยาการข้อมูล (Faculty of Data Science) มหาวิทยาลัยมุซาชิโนะ (Musashino University) ประเทศญี่ปุ่น จัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ  The 4th International Symposium on Asia AI ภายใต้แนวคิดปัญญาประดิษฐ์เพื่อชีวิตและสิ่งแวดล้อมที่ดีขึ้น (AI for Better Living and Environment) โดยกิจกรรมดังกล่าวได้รับเกียรติจากนักวิจัย นักวิชาการ จากหลากหลายสถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยบูรพา, บริษัทอีสต์แจแปนเรลเวย์คอมปะนี เข้าร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์การประยุกต์ปัญญาประดิษฐ์ และเทคโนโลยี เพื่อแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม, การบริหารจัดการเมือง, การจัดการการท่องเที่ยว, การใช้สื่อมัลติมีเดียเพื่อสนับสนุนศิลปวัฒนธรรม เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีการหารือเพื่อต่อยอดองค์ความรู้และความร่วมมือระหว่างสถาบันอีกด้วย