CoC-PSU ร่วมจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ International Workshop on Data Science: Challenges for Better Living

เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ร่วมจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ The International Workshop on Data Science: Challenges for Better Living ณ โรงแรมดวงจิตต์ จังหวัดภูเก็ต โดยมีประเด็นวิจัยที่เกี่ยวข้องกับวิทยาการข้อมูล ได้แก่ ปัญญาประดิษฐ์, การวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ เทคโนโลยีสารสนเทศ นวัตกรรมเพื่อสังคม เป็นต้น โดยกิจกรรมดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของ 12th International Conference on Smart Computing and Artificial Intelligence (SCAI 2022-Winter) โดยมีอาจารย์ของวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ม.อ.ภูเก็ต ได้ส่งผลงานวิจัยเพื่อเข้ารับการพิจารณา และผ่านการคัดเลือกให้นำเสนอผลงาน ประกอบด้วย

1. Phuket Landmark Recognition using Fine-Tuning Convolutional Neural Network โดย นำเสนอโดย อาจารยกุลวรรธน์ เชาวนวาที ผู้ร่วมวิจัยได้แก่ ดร.กฤตศิลป์ ศิลานนท์ และ ดร.ฐิตินันท์ เกลี้ยงสุรวรรณ
  1. International Workshop on Data Science: Challenges for Better Living Facilities Utilization Framework for Universal Design in Tourism นำเสนอโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ณัฐพงศ์ ทองเทพ  ผู้ร่วมวิจัยได้แก่ศาสตราจารย์ ดร.ทัศนีย์ เจริญพร ((Musashino University)