CoC-PSU ร่วมกับโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยจัดอบรมการพัฒนาทักษะทางคอมพิวเตอร์ ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2

ระหว่างวันที่ 9- 17 ธันวาคม 2565 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ได้ร่วมมือกับโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย จัดอบรมการพัฒนาทักษะทางคอมพิวเตอร์ ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2 ทั้งระดับจำนวน 529 คน เพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้กับตนเองจนเกิดเป็นความรู้แบบยั่งยืนได้ โดยทางวิทยาลัยฯ ได้จัดกิจกรรมให้นักเรียนตามศาสตร์การเรียนรู้ที่ทางวิทยาลัยได้เปิดสอนและเป็นพื้นฐานที่นักเรียนควรจะมีเพื่อพัฒนาทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งหมด 11 กิจกรรม ซึ่งได้แก่ สร้างฟิลเตอร์สำหรับ IG Story ด้วยโปรแกรม SparkAR, Creative Thinking, Fun in Business with Board game, Office, Google platform/ Google searching, บ่งบอกตัวตนผ่าน​ caption เท่ห์ด้วย​ Photoshop, Create powerful apps and websites, without code, Internet of Things โดยใช้ Blockly + สร้างเกมด้วย Construct, การสร้าง Application บน Android อย่างง่าย, 3D game with Unity, สร้าง VDO Stop motion animation ด้วย Mobile อย่างง่าย และ การออกแบบและจัดทำ InfoGraphic เพื่อการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์