หลักสูตร AISE by CoC-PSU ร่วมกับสถาบันวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมค่าย AISE CAMP

สาขาวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และระบบอัจฉริยะ วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ร่วมมือกับสถาบันวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดกิจกรรมค่ายเอไอเอสอี แคมป์ (AISE CAMP) ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งมีนักเรียนเข้าร่วมมากกว่า 30 คน จากโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย, โรงเรียนสตรีภูเก็ต, โรงเรียนขจรเกียรติศึกษา, โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระศรีนครินทร์ ภูเก็ต, โรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ และโรงเรียนภูเก็ตไทยหัวอาเซียนวิทยา ระหว่างวันที่ 3-4 กรกฎาคม 2566 ที่ผ่านมา ซึ่งในกิจกรรมดังกล่าว เป็นการจัดอบรมคอร์ส RoboMaster เพื่อแข่งขันเขียนโปรแกรมควบคุมหุ่นยนต์ โดยทีมวิทยากรจากสถาบันวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, การแนะนำหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์และระบบอัจฉริยะ โดย ผศ.ดร.วรรณรัช สันติอมรทัต ประธานหลักสูตรฯ และการบรรยายพิเศษสร้างแรงบันดาลใจ เรื่องเทคโนโลยีด้านปัญญาประดิษฐ์โดย Mr. Jay​ Teo ตำแหน่ง Venture Partner ของ COCOCAPITAL Shanghai และ CEO ของ AMW Tech Pte. Ltd. ณ ห้อง 5103A อาคาร 5A ชั้น 1 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต