CoC-PSU ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสุราษฏร์ธานี

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2566 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต นำโดย รศ.ดร.อซีส นันทอมรพงศ์ คณบดีวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์, ผศ.ดร.วโรดม วีระพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และอาจารย์เลอลักษณ์ บุญล้ำ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและสื่อสารองค์กร ให้การต้อนรับ คณะอาจารย์และนักศึกษา ชั้นปีที่ 4 จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม วิทยาเขตสุราษฏร์ธานี เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านวิชาการ และวิจัย โดยใน กิจรรมดังกล่าว ทาง ผศ.ดร.วโรดม วีระพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และหัวหน้าทีมวิจัย PSU Block ได้แนะนำเกี่ยวกับห้องปฏิบัติการวิจัย ทีมวิจัยต่าง ๆ ของวิทยาลัยฯ และบรรยายเกี่ยวกับการดำเนินงานของทีม PSU Block รวมถึงเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ศึกษา เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการวิจัย Artificial Intelligence Innovation Laboratory โดยมี ผศ.ดร.ขวัญกมล ดิษฐกัญจน์ ให้ความรู้ แนะนำข้อมูลและผลงาน เกี่ยวกับห้องปฎิบัติการวิจัยดังกล่าว
นอกจากนี้ คณะศึกษาดูงาน ได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการต่าง ๆ ของวิทยาลัยฯ ไดเแก่ ห้องปฏิบัติการฮาร์ดแวร์, ห้องปฏิบัติการมัลติมีเดีย และ ห้อง Virtual Studio โดยมีคุณณัฐวัฒน์ นิธิคุณานนต์ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ ศูนย์เทคโนโลยีแอนิเมชั่นและมัลติมีเดีย บรรยายและให้ข้อมูลเกี่ยวกับห้องปฏิบัติการดังกล่าว