อาจารย์ประจำวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ม.อ. ภูเก็ต เป็นที่ปรึกษาให้แก่นักศึกษาอาชีวะ พร้อมคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในงานประชุมวิชาการนานาชาติโครงการวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 8

อาจารย์กุลวรรธน์ เชาวนวาที อาจารย์ประจำวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต ได้รับเชิญเป็นที่ปรึกษาให้แก่นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ ชั้นปีที่ 3 โครงการวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยเทคนิคพังงา ในหัวข้อโครงงาน “Developing A Game to Promote Tourism Phang Nga Province : Journey-land of Survival (JoS)” ซึ่งโครงงานดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดพังงาผ่านการเล่าเรื่องราวของสถานที่ต่าง ๆ ของจังหวัดพังงา โดยพัฒนาเกมด้วยโปรเเกรม Unity และกระบวนการคิดเเบบ STEM education
.
โครงงานดังกล่าว คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในงานประชุมวิชาการนานาชาติโครงการวิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 8 (The 8th International Convention on Vocational Student’s Innovation Project) จัดโดย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ระหว่างวันที่ 22 – 25 สิงหาคม 2566 ณ โรงแรมเดอะซายน์ พัทยา จังหวัดชลบุรี ซึ่งมีสถาบันการศึกษาทั้งในและต่างประเทศเข้าร่วมงาน ประกอบด้วย วิทยาลัยเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ ทั้ง 5 แห่ง ได้แก่
– วิทยาลัยอาชีวศึกษาเทคโนโลยีฐานวิทยาศาสตร์ (ชลบุรี) จังหวัดชลบุรี
– วิทยาลัยเทคนิคสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา
– วิทยาลัยเทคนิคพังงา จังหวัดพังงา
– วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีลำพูน จังหวัดลำพูน
– วิทยาลัยอาชีวศึกษาสิงห์บุรี จังหวัดสิงห์บุรี
นักเรียน นักศึกษาจากต่างประเทศ ประกอบด้วย 4 สถาบันการศึกษา ได้แก่
– สถาบัน National Institute of Technology หรือสถาบัน KOSEN ประเทศญี่ปุ่น
– สถาบัน Institute of Technical Education สาธารณรัฐสิงคโปร์
– สถาบัน Gyeongbuk Machinery Technical High School สาธารณรัฐเกาหลี
– สถาบัน Institution of Diploma Engineers สาธารณรัฐประชาชนบังกลาเทศ