CoC-PSU จัดกิจกรรมทัศนศึกษาดูงานรายวิชา Computer Ethics and Laws ณ ศาลจังหวัดภูเก็ต

เมื่อวันที่ 6 และ 13 กันยายน พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานรินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต นำโดย ดร.มณีเนตร พวงมณี และ ผศ.ดร. ณัฐพงศ์ ทองเทพ เป็นอาจารย์ผู้สอน รายวิชา Computing Ethics and Laws นำนักศึกษาสาขาวิชาวิชาการคอมพิวเตอร์ ชั้นปีที่ 4, สาขาวิชาธุรกิจดิจิทัล ชั้นปีที่ 2 และสาขาวิชาวิศวกรรมดิจิทัลชั้นปีที่ 1 รวมจำนวน 64 คน เดินทางไปทัศนศึกษาดูงาน ณ สำนักงานศาลจังหวัดภูเก็ต เพื่อเข้ารับฟังความรู้ต่าง ๆ เกี่ยวกับกฎหมายเบื้องต้น รวมถึงกฎหมายเกี่ยวกับการกระทำความผิดทางคอมพิวเตอร์ วิธีการพิจารณาคดีและขั้นตอนดำเนินการของศาลชั้นต้น รวมถึงเยี่ยมชมบริเวณห้องฝากขังของศาลจังหวัด ในการนี้ ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น โดย นายเลื่องศักดิ์ คงเดช ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดภูเก็ต บรรยายให้ความรู้โดย นายนิรันดร์ เนติไชยพันธ์ และ นายศักดิ์ชัย ยอดศรี ผู้พิพากษาหัวหน้าคณะชั้นต้นในศาลจังหวัดภูเก็ต, นางสาวกานต์กมล อุปริกธาติพงษ์ และนายพงศ์ศิระ นิ่มมานพ ผู้พิพากษาศาลจังหวัดภูเก็ต