CoC-PSU ร่วมกับโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัยจัดอบรมการพัฒนาทักษะทางคอมพิวเตอร์ ให้แก่นักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2

ระหว่างวันที่ 15-16 ธันวาคม 2566 วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ได้ร่วมมือกับโรงเรียนภูเก็ตวิทยาลัย จัดอบรมการพัฒนาทักษะทางคอมพิวเตอร์ ให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 2 ทั้งระดับจำนวน 540 คน เพื่อให้นักเรียนสามารถพัฒนาทักษะต่าง ๆ ให้กับตนเองจนเกิดเป็นความรู้แบบยั่งยืนได้ โดยทางวิทยาลัยฯ ได้จัดกิจกรรมให้นักเรียนตามศาสตร์การเรียนรู้ที่ทางวิทยาลัยได้เปิดสอนและเป็นพื้นฐานที่นักเรียนควรจะมีเพื่อพัฒนาทักษะทางด้านคอมพิวเตอร์ได้ดียิ่งขึ้น รวมทั้งหมด 12 กิจกรรม ซึ่งได้แก่ สร้างฟิลเตอร์สำหรับ IG Story ด้วยโปรแกรม SparkAR, Creative Thinking, Fun in Business with Board game, Office, Google platform/ Google searching, บ่งบอกตัวตนผ่าน caption เท่ห์ด้วย Photoshop, Create powerful apps and websites, without code, Internet of Things โดยใช้ Blockly, การสร้าง Application บน Android อย่างง่าย, สร้างสรรค์สื่อวิดีโอด้วย Smartphone, สร้าง VDO Stop motion animation ด้วย Mobile อย่างง่าย และ การใช้ LINE OA สำหรับการสื่อสารและประชาสัมพันธ์ผ่าน Smartphone