CoC-PSU ร่วมเป็นวิทยากรอบรม “AI Automation Tools for Everyone”

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2568 เวลา 09.00–17.00 น. ที่ผ่านมา คณาจารย์จากวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต นำโดย รศ.ดร.วโรดม วีระพันธ์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม และ อาจารย์เลอลักษณ์ บุญล้ำ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและสื่อสารองค์กร ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในหลักสูตร “AI Automation Tools for Everyone: เปลี่ยนงานซ้ำซ้อนให้เป็นระบบอัตโนมัติ”

การอบรมดังกล่าวจัดขึ้นโดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สาขาภาคใต้ตอนบน ณ สำนักงาน depa จังหวัดภูเก็ต โดยมีผู้เข้าร่วมจากหน่วยงานต่าง ๆ จำนวนกว่า 20 คน เข้าร่วมเรียนรู้การประยุกต์ใช้เครื่องมือ AI และระบบอัตโนมัติเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดขั้นตอนที่ซ้ำซ้อน และต่อยอดไปสู่การพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลในองค์กร

การบรรยายได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมเป็นอย่างมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของ AI และ Automation ที่เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมยุคดิจิทัลอย่างแท้จริ

Scroll to Top