CoC-PSU ร่วมกับโรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการนักเรียนโครงการ “เริ่มต้นกับ Coding”

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม – 1 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมกับ โรงเรียนหาดใหญ่วิทยาลัย 2 จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการนักเรียนโครงการ “เริ่มต้นกับ Coding” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โดยมีอาจารย์กุลวรรธน์ เชาวนวาที เป็นวิทยากรในการอบรมดังกล่าว โดยหัวข้อการอบรมได้แก่ การสร้างเกมด้วย GDevelop และ Internet of Things โดยใช้ Blockly ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสุนการเรียนรู้ให้แก่นักเรียน ได้เรียนรู้การสร้างเกม และการเรียนรู้การควบคุมอุปกรณ์ระยะไกลผ่านอินเทอร์เน็ต