ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ ม.อ. ภูเก็ต ที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือก “โครงการประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ในระดับอุดมศึกษาปีที่ 2 (New Gen Energy Research Showcase)”
.
เมื่อวันที่ 16-17 กันยายน 2566 ที่ผ่านมา นักศึกษาสาขาวิชาวิศวกรรมดิจิทัล หลักสูตรนานาชาติ วิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสงขลานรินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต เข้าร่วมนำเสนอโครงร่างวิจัยในโครงการ “การประกวดโครงร่างวิจัยพลังงาน (Pitching) ในระดับอุดมศึกษาปีที่ 2 (New Gen Energy Research Showcase” ต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ โดยเข้าร่วมการแข่งขันในชื่อทีม PSUCC (Blockchain Based Carbon Credit Platform) สมาชิกประกอบด้วย
1. นาย นิคคี่ ยูลิวส์ ฮาร์ทมานน์
2. นาย จารุพงศ์ ปลอดทอง
3. นาย สิริพงษ์ โชติรัตน์
4. นาย นิติธร บุญเศรษฐ์
โดยมี ผศ.ดร.วโรดม วีระพันธ์ จากวิทยาลัยการคอมพิวเตอร์ และ ดร.ภวิตา บุญรัตน์ จาก คณะเทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม ม.อ.ภูเก็ต เป็นที่ปรึกษา ทั้งนี้ นักศึกษาผ่านเข้ารอบคัดเลือกประเภท Software Innovation ซึ่งเป็นหนึ่งใน 40 ทีม สู่รอบ Audition และได้รับโอกาสในการเข้าร่วมกิจกรรมแนะแนวทาง (Bootcamp) เพื่อพัฒนาทักษะความรู้ด้านพลังงาน เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน ณ ​โรงแรมอมารี วอเตอร์เก็ท เพชรบุรี ระหว่างวันที่ 28-29 กันยายน 2566 พร้อมรับเงินสนับสนุนการจัดทำโครงร่างวิจัย สำหรับแข่งขันต่อในรอบชิงชนะเลิศต่อไป